MaXkin Acne

สกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันอันเป็นสาเหตสำคัญของการเกิดสิว เหมาะสำหรับสิวระยะเริ่มต้นและระยะกลาง

สกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันอันเป็นสาเหตสำคัญของการเกิดสิว เหมาะสำหรับสิวระยะเริ่มต้นและระยะกลาง

ลดสิวที่สาเหตุ ด้วยส่วนผสมของ ACA สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลด 3 สาเหตุของการเกิดสิว คือ

 1. ลดปริมาณไขมันในต่อมไขมัน
 2. ลดการอุดตันของต่อมไขมัน
 3. และลดเชื้อแบคทีเรียในต่อมไขมัน

เหมาะกับสิวระยะเริ่มต้น และระยะกลาง (ที่ยังไม่อักเสบ)

อ่านบทความ “ความรู้เรื่องสิว”

31 Responses to “MaXkin Acne”

 1. กุ้ง Says:

  มีปัญหาเรื่อง การอุดตันของต่อมไขมันบนใบหน้าคะ และชอบเป็นที่เดิมซ้ำ ๆ กัน บางครั้งเป็นตุ่มจาการอุดตันของต่อมไขมัน ทำให้เราต้องกด บางครั้งออก แต่ว่าบางครั้งออกไม่หมดทำให้เกิดอักเสพคะขอให้ตอบให้ด้วยต้องทำอย่างไรหน้าจึงจะหายเป็นจากอาการนี้คะ

 2. naturelleblog Says:

  ไม่ทราบว่าคุณกุ้ง มี “ผิวประเภท” ไหนครับ?

  การแก้ปัญหาผิวที่ถูกต้อง ต้องเริ่มต้นจากการเข้าใจสภาพตามธรรมชาติของตัวเราก่อน (ช่วยตอบกลับอีกครั้งนะครับ)

  การอุดตันของต่อมไขมันบนใบหน้า เกิดจาก “ไขมัน” ผสมผสานกับ “ฝุ่นละออง หรือ สิ่งสกปรกบนใบหน้า” ปั้นกัน จับกันเป็นก้อนแข็งเล็กจิ๋ว เจ้าก้อนเล็กนี่ล่ะที่ไปปิดกั้น ไปอุดรูขุมขนบนใบหน้าเราจนสนิท เหมือนหลุมหลบภัยชั้นดีทีเดียวเชียว

  ที่คุณกุ้งว่ามักเป็นที่เดิมซ้ำ ๆ กัน ก็อาจเป็นเพราะต่อมนั้นผลิตไขมันได้ดีเป็นพิเศษ หรือไม่ก็อาจมีสิ่งสงปรก หรือสารตกค้างบางอย่างอยู่บริเวณนั้น บ่อย ๆ กว่าตรงที่อื่น

  ถ้าจะแก้การอุดตัน ต้องไปแก้ที่ “ต้นเหตุ” … ซึ่งมีหลายทางหลายสายมาบรรจบกัน

  หนึ่ง ลด ‘ไขมัน’
  ดีที่สุด คือทำความสะอาดหน้าอย่างดี
  ส่วนบางช่วงของเดือนที่หน้ามันกว่าปกติ (เพราะระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง) ก็ต้องทำใจ พยายามซับมัน หรืออาจล้างหน้าระหว่างวันบ้างซักครั้ง (แต่ถ้าแต่งหน้าคงไม่สะดวก) เอาตามสะดวกให้ดีที่สุดละกัน

  สอง ลด ‘สิ่งสกปรก’ ที่อาจตกค้าง
  ตรงนี้ การทำความสะอาดอย่างดี ก็จะช่วยได้ แต่ก็ระวังโฟมล้างหน้าด้วย เพราะบางยี่ห้อ ล้างแล้วอาจหลงเหลือสารตกค้าง ซึ่งอาจอุดตัน และก่อให้เกิดสิวได้

  สำหรับ “การอักเสบ” นั้นเป็น ‘ภาคต่อ’ ของการอุดตันครับ

  ธรรมชาติในผิวของเรา มีแบคทีเรียที่ชื่อว่า P.Acne (พี แอคเน่) … เจ้านี่กินไขมันเป็นอาหารครับ

  ถ้ามีไขมันให้มันกินเยอะ ก็เติบโต ก็ขยายพันธุ์ ลุกลามกลายเป็นการอักเสบ

  ตรงข้าม ถ้าไปลดไขมันลงได้ เจ้าแบคทีเรียก็จะผอมซูบ ไม่มีข้าวกิน ค่อย ๆ ตายจากกันไป อาการอักเสบก็ลดลง

  ไม่ซับซ้อนครับ

  ยาทาสิวที่ลดการอักเสบที่ใช้กันเยอะ มักเป็น “ยาปฏิชีวินะ” (Antibiotic)

  ตัวยาออกฤทธิ์โดยการ “ไล่ฆ่าเจ้าแบคทีเรีย” โดยตรง

  ข้อดีคือ เชื้อจะตายทันที (ถ้าไม่ดื้อยานะครับ) เห็นผลเร็ว

  ข้อเสียคือ ถ้าตายไม่หมด หลงเหลือผู้รอดชีวิต ก็มักจะฟื้นตัวได้รวดเร็ว หากมีอาหารอันโอชะของพวกมัน (ไขมัน นั่นล่ะจ้า) อยู่พร้อมสรรพ … ก็จะกลับฟื้นคืนมาเหมือนเดิม อักเสบเหมือนเดิม

  เป็น “สิวซ้ำซาก” อันแสนน่าเบื่ออออออออออออ… ที่ใครหลายคนแก้ไม่ตกนั่นเองล่ะครับ

  เนเชอเรลนั้น เห็นว่าสิวเป็นปัญหาที่ควบคุมดูแลรักษาได้ (ยกเว้นในบางกรณีจริง ๆ) หากเข้าใจมันอย่างถ่องแท้

  แต่ธรรมชาติของผู้หญิงเรา (ที่ควบคุมไม่ได้) โดยเฉพาะระดับฮอร์โมนที่สวิงตามรอบเดือน ก็มักทำให้เส้นกราฟของสิวนั้น ขึ้นลง (เพราะฮอร์โมนนั้น เป็นเหมือน “ประตูเขื่อน” กั้นต่อมผลิตไขมัน ช่วงที่เปิดเขื่อน ไขมันเยอะ อาหารให้แบคทีเรียทานเยอะ เพิ่มโอกาสสิวเพิ่มเยอะขึ้น แต่ก็พอควบคุมได้ อย่าไปทานยา “ปิดเขื่อน” ประเภท Roaccuten เลย เพราะผลร้ายมากกว่าดี) … ตรงนี้ต้องทำใจนิดนึง

  เอาว่าคุมไม่ได้ทั้ง 100%
  ขอซัก 70-80% ก็ยังดีน่า

  ฉะนั้น โดยสรุปคือต้องเริ่มจาก

  1) ล้างหน้าให้สะอาด อย่างถูกวิธี ไม่เสียสมดุล … เพื่อลดสาเหตุสำคัญ 2 ประการ คือ ไขมันและสิ่งสกปรก

  2) ถ้าเริ่มอุดตัน หรือสิวเริ่มขึ้น แนะนำให้ใช้ครีมที่ลดไขมันได้

  3) เอเอชเอ นอกจากจะช่วยผลัดเซลส์ผิวอย่างปลอดภัย และอ่อนโยนแล้ว ยังช่วย “ลดการอุดตัน” ของรูขุมขนได้อีกด้วย

  ลองดูนะครับ

 3. หนึ่งฤทัย พูลชื่น Says:

  อายุ 41 ปีแล้วยังเป็นสิวอุดตัน เป็นสิวอักเสบบ้างบางครั้ง ไม่มาก มีรอยแผลเป็นจากสิว มีริ้วรอย(อายุมาก) ผิวหน้าแล้วแต่อากาศ หน้าจะมันเป้นบางครั้ง แพ้ง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรเม็ดเล็กๆ จะขึ้นและต่อไปกลายเป็นสิวอุดตัน เคยรักษาตามคลีนิก ใช้ยาหลายตัวจนจำไม่ได้ เป็น 10 ชนิด ก็ดีขึ้น ตอนหลังหยุดรักษาก็กลับมาเป็นใหม่ ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ของnaturelle ควรใช้ตัวไหนบ้าง ในระยะเริ่มแรก

  • dozenfrozen Says:

   เรื่องแรกที่ต้องชี้แจงให้ทางคุณ หนึ่ง ทราบก่อนนะค่ะ

   “เพราะอาการแพ้ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และแต่ละคนนั้นมีการแพ้ต่อสารเคมีต่างๆ ต่างกันค่ะ”

   จากปัญหาที่คุณหนึ่งแจ้งมา คือ เรื่องสิวอักเสบ และสิวอุดตัน ตามมาด้วย เรื่องรอยแผลเป็นและริ้วรอยที่ทิ้งไว้

   – ตัวที่ทางบริษัท ขอแนะนำ คือ ตัว Maxkin Acne ใช้แต้มบริเวณที่มีสิวเกิดขึ้น อาจเป็นหัวหนอง หรือที่กำลังอักเสบอยู่ก็ได้ค่ะ

   – และจากนั้นก็ ใช้ เอเอชเอ ทางเราแนะนำที่ 7% เพราะว่าคุณหนึ่งเป็นคนแพ้ง่าย น่าจะเริ่มจากตัวที่มีความเข้มข้นของเอเอชเออ่อนๆก่อนค่ะ

   ใน ช่วงแรก เราแนะนำให้ใช้สองตวนี้ก่อนนะค่ะ ถ้าใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ จะเริ่มเห็นผลคือ สิวอักเสบและสิวหัวหนองรวมทั้งรอยแผลเป็นจะลดลงค่ะ
   อ๋อ และอย่าละเลย “เรื่องการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะค่ะ” ถ้ายังไม่มี ทางเราก็ มีแนะนำตัว Chamomile Sunblock ค่ะ แต่ถ้ามีใช้อยู่แล้ว
   ก็ให้ใช้เป็นประจำนะค่ะ เป็นการป้องกันผิวหน้าเราจากแสงแดดค่ะ (ตัวร้ายมั๊กมาก)

   – จากนั้น จะค่อยเริ่มใช้ Maxkin E lightening และ Maxkin Q10 ค่ะ เพื่อช่วยยเรื่องความขาว และริ้วรอยตามลำดับค่ะ

   ขอบคุณ มากนะค่ะ ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของ เนเชอเรลค่ะ

 4. มีน Says:

  ตอนนี้ เราหน้าเป้นสิวมากเลย ทั้งหน้ามัน สิวเสี้ยน สิวอักเสบ และสิวผื่น อยากรู้อ่ะค่ะ ว่าต้องใช้ตัวไหนก่อนและราคามันแพงมากไหมคะ

  • naturelleblog Says:

   คุณ มีน จากคำถามของคุณ มีนนั้นมีผิวหน้าที่มันมาก จะแนะนำเริ่มตั้งแต่การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดค่ะ สำหรับของ เรานั้นจะมี โฟมค่ะ ซึ่งช่วยลดความมันบนใบหน้าและไม่ทำให้เกิดอาการละคายเคือง ส่วนเรื่องสิวนั้น ให้ใช้ Maxkin Acne ค่ะ ทาให้สิวหายอีกเสบก่อนนะค่ะ อย่าใช้อย่างอื่นค่ะ เพราะคนหน้ามันใช้หลายตัวมันจะไปหมักหมมแล้วเกิดเป็นสิวอุดตันในรูขุมขนค่ะ พอสิวหายอักเสบแล้วค่อยใช้ Maxkin AHA แนะนะ 7% ค่ะเพราะเป็นตัวที่ไม่มันมาก ทาอ่อนๆก่อนนอนค่ะ จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพออกค่ะ ซึ่งสิวเสี้ยนจะอยุ่ในส่วนนนั้นด้วยค่ะ ราคาแต่ละตัวไม่แพงค่ะ อยู่ประมาณ 200-300 ค่ะ เพราะไม่ค่อยได้โฆษณาและจำหน่ายในร้านขายยาทั่วไปค่ะ

 5. aom Says:

  มีปัญหามากค่ะกับผิวหน้า
  ทั้งเป็นสิวธรรมดา สิวอุดตันและเสี้ยนที่จมูก รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ รอยแผลเป็น และกระค่ะ จะทำไงดี..ใช้ตั้งหลายยี่ห้อแล้วไม่หายซะที

 6. คนกลุ้ม Says:

  เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเนเชอรัลค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มใช้อยู่ อยากให้มีการสั่งซือสินค้าทางอินเตอเน็ต หรือไปรษณีย์คะ แล้วอยากให้มีระบบสมาชิกด้วย (อยากได้ส่วนลดค่ะ)

 7. คนกลุ้ม Says:

  ขอบคุณนะคะที่ตอบเมลของดิฉัน ตอนที่ใช้ครั้งแรกเป็นโฟมล้างหน้า AHA 10% แล้วก็ซันบล็อค30% ใช้แล้วก็ติดใจซื้อครั้งแรกที่ บิ๊ก C นครสวรรค์มีตรวจสอบผิวหน้าตอนนั้นไม่รู้จักผลิตภัณฑ์นี้เลยแต่ที่ตัดสินใจซี้อเพราะตอนทดสอบผิวหน้าแล้วเห็นผลเป็นที่พอใจ ตอนนั้นผิวหน้าเป็นสิวเสี้ยนหัวดำๆที่ฝังอยู่ลึกทำยังไงก็ไม่หายพอใช้ตัว AHA 10% เห็นผลชัดเจนเลยตัดสินใจซื้อและก็ชอบผลิตภัณฑ์นี้มาตลอดและแนะนำให้เพื่อนใช้ด้วย แต่ติดตรงหาซื้อยาก พักหลังๆ เลยไม่ได้ใช้ แต่ตอนนี้ผิวหน้ากลับเป็นเหมือนเดิมก็ใช้ตัวเดิมที่เคยซื้ออยู่แต่ไม่เห็นผลชีดมาก สิวเสี้ยน สิวหัวดำยังมีอยู่และก็ตอนนี้หน้าแพ้เครื่องสำอางเนื่องจากไปลองใช้ของถูกตามอย่างเพื่อน ตอนที่ทาครังแรกไม่เป็นอะไรแต่พอทาครังที่ 2 หน้าเป็นผื่นแดงคันและมันก็ขึ้นเป็นผื่นหัวเล็กๆเต็มหน้าเลยตอนที่เป็นไม่ได้ไปหาหมอปล่อยให้หายเอง แต่ตอนนี้หน้ายังเป็นเหมือนสิวผื่นและมีรอยสิวเป็นจุดดำๆที่หน้าเมื่อก่อนหน้าไม่เคยมีรอยสิวดำๆเลยแต่ตอนนี้เป็น กลัวรอยจะไม่จางหายเหมือนกันเพราะอายุก็พอสมควรอยู่แล้ว(33) ตอนนี้ใช้ผงวิเศษทาช่วยด้วยตอนกลางคืนเพื่อช่วยให้ลดสิว ผิวหน้าของดิฉันจะมันบริเวณทีโซนและจะมีสิวผื่นขึ้นที่หน้าผากเป็นขาประจำไม่หายเลย คุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะคะ

 8. sun Says:

  ACA คืออะไรค่ะ

 9. Pin Says:

  อันนี้คือสารอะไรคะ ACA จัดเป็นยาหรือเปล่าคะ
  แล้วทางบริษัทมีingredient listมั้ยคะ
  อยากดูว่ามีสารที่เราไม่ถูกหรือเปล่าอะค่ะ

  • naturelleblog Says:

   สาร ACA เป็นสารสกัดจากธรรมชาติครับ ไม่ได้จัดเป็นยานะครับ

   ตอนนี้สินค้าทุกตัวของเนเชอเรล กำลังจะแจกแจง Ingredient List ทั้งหมด ทุกตัวครับ อดใจรอนิดนึงครับ

   การที่คุณ Pin ถามหา Ingredient List เพื่อตรวจสอบดูว่ามีสารที่ไม่ถูกกับตัวบ้างหรือเปล่านั้น เป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดแล้วครับ ในการ “ป้องกันการแพ้” … เพราะอาการแพ้ของคนเรานั้น ไม่ใช่เรื่องสากล หรือจะมีสารตัวใดตัวหนึ่ง ที่คนทุกคนจะแพ้เหมือนกันหมด จึงต้องอาศัยการสังเกต และหมั่นศึกษาจนเจอสารที่ตัวเรานั้นแพ้ นึกไปก็เหมือนเวลาเรารู้ว่าแพ้ยาอะไรนั่นล่ะครับ มันเป็นเรื่องส่วนบุคคลครับ

   ว่าแต่คุณ Pin ไม่ถูกกับส่วนผสมตัวไหนบ้างครับ เผื่อจะได้ช่วยอะไรได้บ้าง

 10. Pin Says:

  ไม่ถูกกับพวกแอลกอฮอลล์ค่ะ เวลาซื้อครีมทาสิวส่วนใหญ่เค้าจะชอบใส่แอลกอฮอลล์มาด้วย หรือพวกโทนเนอร์สำหรับสิวก็ชอบใส่มา ปรากฏว่าสิวยิ่งอักเสบหนักเข้าไปอีกค่ะ แล้วรู้สึกว่าจะคันๆตรงผิวที่ทา ไม่รู้เรียกว่าแพ้หรือเปล่า แต่มันไม่ถูกกะหน้าแน่ๆ สินค้าของnaturelle ที่มั่นใจใช้ทันทีก็มีAHAกับพวกครีมบำรุงค่ะ เพราะมีชื่อสารชัดเจน แล้วดมแล้วไม่น่ามีแอลกอฮอลล์ แล้วหน้าใสขึ้น แต่เวลาสิวขึ้น มันก็ไม่หายนะคะ ต้องใช้พวกยาBPของBanzac(ยี่ห้อเดียวที่ไม่มีแอลกอฮอลล์)แต้ม แต่พักหลังมันเริ่มดื้อยาแล้วมั้ง ไม่ยุบเลยค่ะ ก็เลยคิดว่าน่าจะมีพวกแต้มสิวที่เป็นสารอื่นๆให้ลอง แต่ต้องไม่มีแอลกอฮอลล์นะคะ

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณ Pin

   เรื่องส่วนประกอบในตัวผลิตภัณฑ์นั้น (Ingredient List) นี่คงจะเริ่มจากข้อมูลในเวปได้ก่อน ส่วนฉลากข้างหลอด หรือข้างกล่องนั้น จะทยอยทำไปทีละตัว เพราะจะถือโอกาสปรับ Packaging ที่คงหน้าตาแบบนี้มาหลายปีแล้ว ไปทีเดียวเลย คุณ Pin จะได้โล่งใจได้ว่า ไม่มีตัวใดที่จะทำให้ระคายเคือง

   อย่างไรก็ตาม ส่วนผสมทางเคมีทุกตัว ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ ล้วนมี “ประโยชน์” และมี “ข้อควรระวัง” ควบคู่กันเสมอครับ

   กล่าวคือ บางตัวออกฤทธิ์ดี ได้ผลชัดเจน แต่ก็เสี่ยงระคายเคือง … หรือสารสกัดจากธรรมชาติ มักปลอดภัยกว่า แต่บางตัวก็ออกฤทธิ์สู้ตัวที่เป็นเคมีไม่ได้ ใช้แล้วก็ไม่ทันใจ … หรือบางตัวเป็น Organic อาจปลอดภัย เสี่ยงน้อยกว่าจากการปนเปื้อนจากสารเคมีที่ใช้เพาะปลูก แต่ก็อาจทำให้ราคาแพงเกินไป โดยไม่มีคุณค่าอื่นใด นอกจากความรู้สึก (เพราะทุกตัวที่จะนำมาใช้ระดับเครื่องสำอางได้ ต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอยู่แล้วครับ)

   ส่วนเรื่องสิวนั้น จุดที่แก้ไม่ตกเลย คือเรื่อง “ไขมัน” และ “ระดับฮอร์โมน” … อันหลังนั้น เป็นตัวกำหนดอันแรก เราทำได้ดีที่สุดคือควบคุมไม่ให้ไขมันมากเกิน จนเสี่ยงต่อการอุดตัน และเป็นเหตุแห่งสิวในที่สุด

   ยาแต้มสิวนั้น ต้องถามทุกครั้งที่ซื้อนะครับ ว่ามันไปทำให้สิวยุบลงได้อย่างไร ถ้าเป็นปฏิชีวนะ มันไปฆ่าที่ตัวแบคทีเรีย ถ้าเป็นอย่างของเราเนี่ย ไปลดที่ไขมัน อันเป็นอาหารของแบคทีเรีย (ทำให้มันอดตายบ้าง) จะแก้ได้ยั่งยืนกว่า แต่อาจไม่ทันกาล หากแบคทีเรียเริ่มลุกลามขยายพันธุ์มากแล้ว (อันนั้นอาจต้องใช้ปฏิชีวนะช่วย แล้วค่อยตัดเสบียงมันอีกทีหนึ่ง … ไม่งั้นบางคนเลิกทาปฏิชีวนะปุ๊ป สิวก็เห่อกลับมาใหม่ (เพราะอาหารมันไม่ลด พร้อมแพร่พันธุ์ขยายตัวเหมือนเดิม)

   (แต่ข้อไม่ดีของการใช้ปฏิชีวนะคือ มันอาจดื้อยาได้ เหมือนกับที่เราทานยาแก้อักเสบ แล้วดื้อยา ไม่ค่อยหายตอนเป็นหวัดไงครับ)

   เรื่องแอลกอฮอล์นั้นปลอดภัยได้นะครับ … ปรัชญาของเรา คือทำผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย ตรงประเด็น แก้ปัญหาได้ถูกจุด เอาที่ต้นเหตุ และเสี่ยงต่อการระคายเคือง หรือแพ้น้อยที่สุด … แต่เราก็ไม่ได้เห่อว่า ถ้ามีประกาศอ.ย. หรือมีงานวิจัยอะไร ที่ออกมาแล้ว “ดูเหมือน” ว่าสารบางตัวมีปัญหา (ทั้ง ๆ ที่โอกาสเป็นไปได้ต่ำมาก หรือเป็นเพียงความรู้สึก และวิตกของผู้บริโภคเท่านั้น) เราเลือกที่จะอธิบาย ให้เข้าใจ ให้รู้แจ้งกัน มากกว่าจะเลิก ๆ หรือเปลี่ยน ๆ กันไปตามกระแสครับ

   ขอบคุณนะครับ

 11. tonkaow Says:

  ขอถามหนึ่งอย่างนะครับ เวลาผมใช้ไMaXkin Acneแล้วมันรู้สึกแสบๆเป็นเพราะอะไรเหรอครับ แล้วตัวยาเนี้ยมีอายุประมาณเท่าไรครับวันนี้ผมไปซื้อมาดูวันเดือนปีที่ผลิตแล้วมันเป็นวันที่ 21/08/07 มันมีหมดอายุหรือเปล่าครับ
  แล้วก้อตัวยาเนี้ยมันเหลวๆยังไงไม่รู้อะครับ (เสียยังหนอ)

  • naturelleblog Says:

   ไม่น่าจะเกิดอาการแสบนะครับ 

   อายุครีมประมาณ 2 ปีครับ ปกติถ้าอายุผ่านไปซัก 9 เดือนแล้วยังขายไม่ได้ ทางบริษัทเราจะให้เซลส์จัดการเปลี่ยนสินค้าเป็นล็อตใหม่ให้ร้านค้าทันทีครับ

   กรณีที่คุณ tonkaow ได้สินค้าที่วันผลิตเก่าขนาดนั้น ผมขอทราบร้านค้าที่ซื้อสินค้าหน่อยได้ไหมครับ จะรีบตรวจสอบให้ทันทีว่าเกิดความผิดพลาดอะไรขึ้น 

   ยังไงเดี๋ยวผมหาทางเปลี่ยนตัว maXkin Acne ตัวใหม่ไปให้นะครับ

   ขอโทษนะครับ ที่เกิดความผิดพลาดขึ้น ผมจะกำชับเซลส์ให้ตรวจตราอายุของสินค้าอย่างเข้มงวดที่สุด รวมทั้งหมั่นเตือนร้านค้าให้ตรวจสอบสต็อกสินค้าเรา ไม่ให้ตกหล่นอีกนะครับ

   อาทิตย์ โกวิทวรางกูร 
   กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมดิคราฟท์ จำกัด

   • tonkaow Says:

    ร้านศรีจินดาเภสัช นะครับ อยู่ที่จ.กาฬสินเป็นร้านขายยานะครับ อยู่ถ.ถีนานนท์
    หน้าปากซอยจะมี 7-11 อยู่นะครับ
    ว้างั้นอันนี้ผมต้องเอาทิ้งอะจิ เสียดายตังจัง
    ต่อไปซื้อของในเว็ปดีก่า
    ในเว็ปเนี้ยลด10%ใช้มั้ยครับ สั่งซื้อของครบ 500 ส่งฟรีใช้มั้ยครับ
    ขอรายละเอียดด้วยครับการโอน การแจ้ง ขอบคุณมากมายครับ

 12. golfy Says:

  ดีคับ
  ผมเป็นสิวอุดตันตรงแก้มทั้งสองข้างเยอะพอสมควรคาฟแล้วตอนนี้ใช้เอเอสเอและจะไปซื้อแมกสกินแอคเน่มาใช้เอเอสเอใช้ได้ใช่ไหมคาฟเป็นคนผิวผสมคับและเอเอสเอใช้ก่อนล้างหน้าใช่มะคาฟแต่ถ้าจะใช้หลังล้างหน้าได้มะคาฟคือไม่ต้องล้างออกจะทำให้เป็นผลหรือเปล่าคับคืออุดตันตามมาอ่ะคาฟและช่วยบอกวิธิีด้วยคาฟขอบคุณมากมายคับที่ตอบคับรอคำตอบอยู่นะคาฟ

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณ golfy คาฟ 

   ใช้เอเอชเอได้คับ จะช่วยลดสิวอุดตันคาฟ ยิ่งใช้ตัวแมกสกินแอคเน่ก็ยิ่งช่วยลดไขมัน ตัวต้นเหตุสำคัญของสิวอีกตัวหนึ่งคาฟ 

   เรื่องการทาก่อน หรือหลังล้างหน้า ใช้ได้ทั้งสองวิธีครับ เห็นผลทั้งคู่ 

   การทาก่อนนั้น เป็นการประยุกต์เพื่อแก้สิวอุดตัน โดยใช้คุณสมบัติพิเศษของเอเอชเอคาฟ

   ส่วนการทาหลัง ก็ไม่ได้ไปทำให้อุดตันเพิ่มเติมเด็ดขาดครับ

   หวังว่าคงไม่ตอบคำถามช้าเกินไปนะครับ มีไรถามมาได้ตลอดคาฟ 
   อาทิตย์

 13. เฟีย Says:

  เป็นสิวอุดตันที่แก้มทั้งสองข้างแล้วก็มีพวกรอยดำรอยแดงมีหลุมสิวด้วยค่ะแล้วเอเอชเอช่วยเรื่องหลุมสิวหรือเปล่าค่ะ

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณเฟียครับ 

   เอเอชเอ ช่วยได้ทุกเรื่องที่ว่ามาข้างต้น เว้นเฉพาะหลุมสิวครับ

   หลุมสิวนี่ถ้าเกิดแล้วต้องทำใจครับ ใช้เมคอัพช่วยพรางได้ แต่แก้ให้หายไม่ได้ครับ ฉะนั้นเวลาเป็นสิว ต้องควบคุมอย่าให้ไปแกะสิวเด็ดขาดครับ

 14. Tum Says:

  พวกนี้ใช้กับเด็กอายุประมาณ 12 ปีได้มั้ยคะ

  • naturelleblog Says:

   ทุกตัว ไม่มีข้อห้ามสำหรับเด็กอายุสิบสองจ๊ะน้อง tum …

   เพียงแต่ว่าผลิตภัณฑ์บางตัว อย่าง AHA อาจไม่มีความจำเป็นครับ เพราะอายุคนเราเวลาน้อย ๆ (ยังไม่พ้นอายุประมาณยี่สิบปีขึ้นไป) เซลส์ผิวบนใบหน้าจะมีการผลัดออกตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอยู่แล้วครับ

 15. ปีใหม่ Says:

  พอดีมีเรื่องจะรบกวนค่ะ ตอนนี้หน้าเป็นสิวอักเสบประมาณ 5 จุดเป็นแผลเป็นเยอะมาก
  ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดีค่ะ รบกวนหน่อยค่ะ

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณปีใหม่ครับ

   สิวนั้น ถ้าอักเสบเยอะแล้ว ต้อง “ลดอาการอักเสบ” เป็นขั้นตอนแรกครับ

   วิธีการคือใช้ยาทาแก้สิว ตระกูลยาแก้อักเสบทั้งหลายครับ (ทางเนเชอเรลไม่ได้ทำครับ) ทาบริเวณสิว … ยาจำพวกนี้ จะไปออกฤทธิ์โดยฆ่าเจ้าเชื้อแบคทีเรีย ที่มันรับประทานไขมัน ณ ผิวหน้าเราเป็นอาหาร จนเติบโตยกใหญ่ แพร่พันธุ์ชนิดยั้งไม่อยู่ จนเกิดเป็นสิวอักเสบอย่างที่เจอ ใน 5 จุดใหญ่ ๆ บนใบหน้าุคุณปีใหม่ล่ะครับ

   ตรงนี้ อาจจะกินยา ควบคู่ไปกับการทาก็ได้ครับ

   ทีนี้ พอสิวดูจะยุบตัวลงบ้าง เริ่มหายอักเสบ แนะนำให้ใช้วิธีควบคุมไม่ให้อักเสบขึ้นมาอีก โดยมุ่งเป้าที่การ “ลดไขมัน-ควบคุมความมัน” และปัจจัยต่าง ๆ ที่จะทำให้เราเป็นสิวครับ

   ถ้าสิวลดลงเหลือระดับที่ไม่อักเสบมาก หรือเป็นสิวระยะเริ่มต้น – ปานกลาง เจ้า maXkin Acne ของเราจะทำงานได้ถนัดมากครับ เพราะจะไปลดความมัน ลดการอุดตันของสิวได้

   (ตรงนี้ หลายคนอาจจะใช้ยาประเภทที่ละลายสิวอุดตัน ฯลฯ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ผสมแอลกอฮอล์บ้าง เป็นเบสน้ำบ้าง ก็ตามแต่เหมาะสมครับ)

   เพราะเป้าหมายเดียวกัน คือไม่ให้สิวอุดตัน หรือมีความมันเหลือเยอะ จนทำให้ทั้งอุดตัน และเป็นอาหารอันโอชะของแบคทีเรียด้วย

   ตรงนี้ อย่ามองข้ามขั้นตอนพื้นฐาน … ตั้งแต่ 1) การทำความสะอาด (ต้องล้างความมันออกให้หมดจด ไม่ทิ้งสารตกค้างอะไรไว้ โดยเฉพาะบรรดาเครื่องสำอาง) 2) การบำรุง (อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่เสี่ยงต่อการอุดตันของสิวครับ เพราะจะไปเสริมอีกต่อหนึ่ง)

   การจะดูแลสิว โดย “มุ่งฆ่า” เจ้าเชื้อแบคทีเรียอย่างเดียว ไม่ไปลดอาหาร ลดไขมันนั้น มักไม่หายขาด ไม่ยั่งยืนครับ พอเราหยุดยา หยุดฆ่ามันเมื่อไหร่ มันก็จะยิ้มแฉ่ง และแพร่พันธุ์ต่อ ทำให้สิวเริ่มอักเสบขึ้นมาใหม่ได้

   ส่วน “รอยแผลเป็น” นั้น ถ้าไม่ได้ไปแกะ ไปแงะมันจนเป็นหลุมบ่อบนใบหน้า … ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ AHA เลยครับ … เพราะรอยแผลเป็นจากสิว ที่เป็นรอยดำ ๆ นั้น คือ “ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ” .. ซึ่งหากเข้าข่ายนี้ปุ๊บ รับรองเอเอชเอจะโชว์ฟอร์มได้น่าชื่นใจล่ะครับ

   ฉะนั้น ถ้าสรุปแนะนำผลิตภัณฑ์ คือ

   1) ให้ไปหายาทาสิว และยาทาน ชนิดที่แก้สิวอักเสบ

   2) พอสิวเริ่มยุบตัว (หรือแต้มสิวที่พึ่งเริ่มขึ้นมา — ต้องจัดการกับสิวแต่ละระยะด้วยกลวิธีที่แตกต่างนะจ๊ะ) แนะนำ maXkin Acne

   3) สำหรับรอยแผลเป็นจากสิว วางใจ maXkin AHA จ๊ะ (เลือกได้ทั้งความเข้มข้น 7% และ 10%)

   4) หากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเดิม ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ก็แนะนำ maXkin AHA mild foam ครับ … ต่อกรกับโฟมของโตโน่สบาย ๆ ครับ มีค่า pH5.5 บาลานซ์เท่ากับสภาพผิวหน้าคนเรา เนื้อฟองละเีีอียด ทำความสะอาดล้ำลึก แต่ไม่ทำลายสมดุลของผิวหน้า ทั้งยังมีเอเอชเอจากน้ำนมบริสุทธิ์ ช่วยลดสิวได้อีกทางหนึ่ง หน้านุ่ม สะอาด ไม่แห้งตึงจ้า

   5) ส่วนตัวอื่น ๆ หากอยากใช้ครบเซ็ท แบบพอเพียง แนะนำ 5.1) Vitamin E Skin Rejuvenator บำรุงด้วยวิตามินอีบริสุทธิ์ และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวอย่างยอดเยี่ยม และเป็นเกราะป้องกันผิว ด้วย anti-oxidant cocktail 5.2) ป้องกันแสงแดดเต็มประสิทธิภาพ ทว่าบางเบา เย็นสบาย ด้วย Chamomile Sun block ครับ

   น่าจะพอเห็นขั้นตอนในการจัดการกับสิวอักเสบนะครับ … ไม่เป็นไรนะครับ ใจเย็น ๆ … ทุกปัญหาผิวมีทางแก้ อย่าเพิ่งใจร้อน หรือวิ่งไปซื้อโน่นซื้อนี้มาลอง โดยขาดความเข้าใจในปัญหานะครับ

   หลายครั้งผลลัพธ์จะทำให้เหตุการณ์วิกฤติหนักขึ้นไปอีก

   ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ตั้งสติ … คิดจนเข้าใจปัญหาของเราเอง สภาพผิวของเราเอง … แล้วทำความเข้าใจสินค้าที่มีให้เราเลือกในตลาด … แล้วค่อยเลือกอย่างมั่นใจ

   เท่านั้นล่ะ่ครับ ผิวเราก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น … ปัญหาจะค่อย ๆ ทุเลาลง … ทั้งความสุข ความเข้าใจ ก็เพิ่มขึ้นพร้อม ๆ กันครับ

   หวังว่าคำตอบจะพอช่วยได้บ้างนะครับ … และขอให้มีความสุขกับคริสมาสต์และปีใหม่ด้วยนะคร้าบ

   ขอบคุณครับ
   อาทิตย์

 16. เจแอน Says:

  หน้าแพ้ครีม เลยกลายเป็นคนมีสิวตลอด ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และรอยแดง รอยดำ ซึ่งรอยเยอะมาก รักษาหมอหน้าและครีมหลายยี่ห้อก็ไม่หาย ช่วยแนะนำครีมหน่อยนะคะ อยากหายมากๆ เป็นนานมากแล้ว ขอบคุณมากค่ะ (ดิฉันผิวมัน)

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณเจแอนครับ

   เรื่องสิวนี้เหมือนเป็นเรื่อง “ลี้ลับ” สำหรับผู้หญิงเรานะครับ

   ทว่าเอาเข้าจริงแล้ว หากเรา “ยอมรับ” ความจริงบางประการได้ (และตั้งต้นจากเ้ป้าหมายที่ไม่เกินเอื้อม) และ “เข้าใจ” ที่มาที่ไปของเจ้าสิวสักนิดนึงแล้วล่ะก็ ทุกอย่างก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นได้อย่างยั่งยืน

   ขอเพียงอย่าหวังยาสิวเทวดา หรืออย่าด่วนใจร้อนไปเท่านั้นเองครับ

   จริง ๆ ถึุงตรงนี้ อยากทราบประวัติการรักษาสิวของคุณเจแอนก่อนน่ะครับ ว่าที่ผ่านมาดูแลมันอย่างไรบ้าง อะไรดีขึ้น อะไรไม่ดีขึ้น อะไรดีขึ้นเดี๋ยวด๋าว อะไรที่ยิ่งแ้ก้แล้วยิ่งยุ่งอีก

   ทีนี้ จะขอตอบแบบเท่าที่ให้ข้อมูลมาก่อน ละกันนะครับ

   ผมขอเริ่มจาก “ปลายสุด” ของอาการก่อน นั่นคือ “รอยแดง – รอยดำ” ที่คอยตำ คอยทิ่มแทงให้คุณเจแอนปวดใจตลอด

   มรดกมากมายจากสิว ที่ทิ้งไว้ให้เรา่เจ็บใจนั้น โดยมากมักอยู่บริเวณ “ผิวชั้นนอก” ครับ (เว้นแต่หลุม บ่อ ที่เกิดจากมือซน ๆ ของเราเวลาทนเห็นมันไม่ได้)

   หากมองลงไปให้ลึก ดูให้ชัด ๆ ว่ารอยแดง-รอยดำ เหล่านี้คืออะไร … จะพบว่าทั้งหมดล้วนเป็น “ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ” แต่ทว่า “ไม่ยอมหลุด” ออกจากผิวหน้าเราไปเสียที

   ตรงนี้ “เอเอชเอ” (AHA: Alpha Hydroxy Acid) จัดการได้แบบนุ่มนวล ปลอดภัย และคืบหน้า ครับ

   ทีนี้ เมื่อเคลียร์ “ของเก่า” ทิ้งออกไปได้หมดแล้ว
   ต้องป้องกัน ไม่ให้ “ของใหม่” ขึ้นมาครับ

   หรืออย่างน้อย ๆ ก็ต้องลดปริมาณการเกิดของมัน ใ้ห้ “น้อยที่สุด” เท่าที่สภาพผิวตามธรรมชาติของเราจะเป็นไปได้ครับ

   คุณเจแอนเป็นคนผิวมัน เท่ากับมี “เหตุปัจจัย” ในการเกิดสิว ‘มากกว่า’ คนผิวผสม หรือผิวแห้ง

   ฉะนั้น ถามตัวเองดี ๆ และตอบแบบซื่อสัตย์กับตัวเองที่สุดนะครับ ว่า เราดูแล “ความสะอาด” และ ควบคุม “ความมัน” ดีที่สุด แล้วหรือยัง

   นอกจากนั้น คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ที่จะมาอยู่บนใบหน้าเรา — เริ่มตั้งแต่ ทำความสะอาด ผลัดผิว บำรุง ป้องกันแสงแดด สารพัดเมคอัพ ฯลฯ — โดยเลือกให้เสี่ยงต่อการเกิดสิว “น้อยที่สุด” แล้วหรือยัง?

   ถ้าทำได้หมดทุกอย่างแล้ว

   ผมเชื่อว่าสิวน่าจะอยู่ในระดับที่เรายอมรับได้ครับ

   แต่ถ้าทำทุกสิ่งอย่าง อย่างถูกหลักแล้ว ยังมีสิวเยอะอยู่ อันนั้น ต้องมาสำรวจต่อเป็นกรณีพิเศษครับ

   ลองทบทวนดู และมาช่วยกันหาสาเหตุที่แท้จริงของสิวคุณเจแอนดีกว่าครับ

   ขอบคุณครับ

  • naturelleblog Says:

   สำหรับผลิตภัณฑ์ ขอแนะนำดังนี้ครับคุณเจแอน

   1) ทำความสะอาด: maXkin AHA mild foam — เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวมาก ทำความสะอาดหมดจด ไม่ทำให้แห้งตึง ไม่ทำลายสมดุลของผิวครับ
   2) ผลัดผิว: maXkin AHA Fact Treatment (AHA 10%) — เลือนรอยแดง-รอยดำจากสิว พร้อมทั้งช่วยเร่งการสร้างเซลส์ผิวใหม่ และมีสรรพคุณทางอ้อมลดการอุดตันของสิวครับ
   3) บำรุง: Vitamin E Skin Rejuvenator — เนื้อเซรั่มบางเบา บำรุงฟื้นฟูและป้องกันผิว ด้วยวิตามินอีบริสุทธิ์ และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดรวมกัน ช่วยกระชับรูขุมขน และไม่ก่อให้เกิดสิวครับ
   4) ป้องกันแสงแดด: Chamomile Sun Block — ป้องกันแดดอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่เนื้อครีมบางเบา ไม่ก่อให้เกิดสิวเช่นกันครับ
   5) แก้สิวที่สาเหตุ: maXkin acne cream — ลดความมัน ลดการอุดตันของสิว แก้ลดการเกิดสิวที่สาเหตุ แต้มสิวระยะเริ่มต้น-ปานกลาง แล้วได้ผลดีมาก จัดการก่อนจะลุกลามเป็นสิวอักเสบครับ

   ลองดูนะครับ ถ้าสั่งทางเวปของเรา ราคาลด 10% และส่งฟรีถ้าเกิน 499 บาทครับ ขอบคุณครับ

 17. pettytay Says:

  สวัสดีค่ะ
  รบกวนถามว่า ตอนนี้หน้าเปงสิวมากเลยและชอบเปงที่ประจำอักเสบด้วย และรอยแผลเป็น จุดด่างดำจากสิว (เหอๆ ชอบแกะง่ะ) ไม่ทราบผลิตภัณฑ์ของคุนอาทิตย์นี้ถ้าจะใช้ให้ได้ผลที่สุด เปงตัวไหนบ้างค่ะ รบกวนจะตอบทางเมล์ก้อได้นะค่ะ ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ

 18. เก๋ Says:

  1. ทำไม MaXkin Acne ขาดตลาดนานจังไปดูที่ big c ลำพูน หลายหนแล้วยังไม่มาเลยค่ะ หรือทางร้านไม่ได้สั่งของก็ไม่รู้ ตามมาเป็นเดือนแล้ว
  2. ตัว Vitamin E Skin Rejuvenator ทาแล้วหน้ามันจะเป็นสาเหตุทำให้สิวเพิ่มขึ้นมั้ยค่ะ รึต้องทาน้อยๆ ปกติผิวหน้าัมันค่ะ

  • naturelleblog Says:

   เรียนคุณเก๋ครับ

   สำหรับสินค้าที่บิ๊กซีลำพูน ที่คุณเก๋ไปดู น่าจะเป็นร้านเซอร์ไพรส์ คอสเมติคส์นะครับ ตอนนี้เรากำลังเจรจากับเจ้าของร้านอยู่ เพราะมีช่วงหนึ่งเจ้าของร้านเคยสั่งสินค้าไป แต่บังเอิญช่วงนั้นไม่มีลูกค้าเรียกหา เลยคืนสินค้าเรามา … จะพยายามโน้มน้าวให้ร้านสั่งให้ได้เร็วที่สุดครับ

   แต่ระหว่างนั้น หากคุณเก๋ต้องการสินค้า ผมเสนอให้สั่งกับทางบริษัททางเวปไปพลางก่อนก็ได้ครับ ยังไงผมต้องกราบขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นนะครับ

   ส่วนข้อที่สอง Vitamin E Skin Rejuvenator นั้น อาจให้ความรู้สึกว่ามันในทีแรก เพราะส่วนประกอบหลักคือวิตามินอีบริสุทธิ์ และน้ำมันสกัดจากธรรมชาติหลายตัวรวมกันครับ แต่หากคุณเก๋ลองสังเกตดู เวลาเราทาลงบนผิวหน้าเพียงครู่เดียว เนื้อเซรั่มที่ดูเหมือนว่ามัน กลับซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว จนแทบไม่รู้สึกเลย ว่าหลงเหลือความมันอยู่อีก

   เซรั่มของเราตัวนี้ สามารถใช้ได้ดี โดยเฉพาะกับผิวมันครับ เพราะไม่มีส่วนผสมของเนื้อครีม หรือสารที่ไม่จำเป็น อันเสี่ยงต่อการอุดตัน หรือจะไปเพิ่มให้เกิดความมันขึ้นไปอีกกับผิวหน้า … ฉะนั้น วางใจได้ครับ ว่าจะไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นแน่นอน

   หรือถ้าคุณเก๋ใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว รู้สึกแตกต่างจากผู้ใช้ส่วนใหญ่อย่างไร ผมยินดีรับฟังและร่วมหาวิธีการใช้ที่เหมาะสมกับคุณเก๋ที่สุดนะครับ ขอบคุณครับ


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: